Trao 100 suất thù lao cho các F0 khỏi bệnh chăm sóc F0 tại TP.HCM

Thứ 6, 03/09/2021, 12:40 | 204 lượt xem

100 suất thù lao đầu tiên dành cho các F0 khỏi bệnh chăm sóc F0 trong chương trình "ATM - F0 chống dịch" đã được T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng Bệnh viện Lê Văn Thịnh ở TP.Thủ Đức (TP.HCM).

Anh Đặng Hồng Anh (bìa phải) trao tặng Bệnh viện Lê Văn Thịnh 100 suất thù lao dành cho 100 lao động F0 khỏi bệnh chăm sóc F0 | Ảnh Nhật Nam

Ngày 28.8, đoàn công tác của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đến thăm Bệnh viện Lê Văn Thịnh ở TP.Thủ Đức, với sự dẫn đầu của anh Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Tại đây, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao ủng hộ bệnh viện 100 suất thù lao để chi trả cho các F0 khỏi bệnh chăm sóc F0 tại bệnh viện.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình "ATM - F0 chống dịch" do Hội phát động, nhằm gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh tình nguyện tham gia chống dịch.

Chương trình cũng nhằm giúp các F0 đã khỏi bệnh gặp khó khăn do dịch bệnh có việc làm, có thu nhập, đồng thời tạo cơ hội để họ tri ân đội ngũ y tế đã giúp họ vượt qua dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các F0 đã khỏi bệnh khi tham gia chương trình sẽ được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu, trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những bệnh nhân Covid-19 khác đang rất cần sự giúp đỡ.

Đến nay, đã có gần 300 F0 khỏi bệnh đăng ký tham gia chương trình. Trong đó, 165 F0 đã nhận bàn giao công việc, với các nhiệm vụ hậu cần, dọn vệ sinh, dọn phòng, lái xe, chăm sóc bệnh nhân…

Trao 100 suất thù lao cho các F0 khỏi bệnh chăm sóc F0 tại TP.HCM - ảnh 1

Bệnh viện Lê Văn Thịnh tổ chức tiếp nhận nguồn thù lao hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

ẢNH NHẬT NAM

Chia sẻ nhọc nhằn với y, bác sĩ

Anh Đặng Hồng Anh cho biết, ý tưởng chương trình "ATM - F0 chống dịch" của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hình thành qua những chuyến thăm, tặng quà cho các bệnh viện điều trị F0. Theo đó, nhận thấy các bác sĩ đã chịu rất nhiều áp lực trong điều trị bệnh nhân, đồng thời phải thực hiện các công việc hậu cần, phục vụ bệnh nhân, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã quyết định triển khai chương trình này nhằm kêu gọi các F0 đã khỏi bệnh quay lại bệnh viện hỗ trợ công tác điều trị.

Họ sẽ được tập huấn những kiến thức cơ bản về chăm sóc bệnh nhân, theo dõi tình trạng ô xy máu, tình trạng khó thở, huyết áp… của người bệnh.

“Đội ngũ chống dịch mới này sẽ chia sẻ nỗi vất vả, nhọc nhằn với các y, bác sĩ khi chăm sóc các ca F0 trong sinh hoạt hàng ngày; giúp y bác sĩ chuyên tâm trong chữa trị bệnh. Tham gia “ATM - F0 chống dịch”, mỗi tình nguyện viên được chương trình hỗ trợ từ 6 - 8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hàng ngày”, anh Hồng Anh nói.

Tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ để chi trả cho 100 lao động làm việc tại bệnh viện, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cho biết: “Trong giai đoạn hiện nay, tình hình công tác và tài chính của bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, đội ngũ y bác sĩ đang tập trung cho công tác chống dịch bên cạnh việc chữa trị thông thường. Vì vậy, phần tài trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lúc này là rất đáng quý đối với chúng tôi, tiếp thêm sức để bệnh viện chăm lo tốt hơn cho các bệnh nhân F0 đang điều trị”.

Để chương trình “ATM - F0 chống dịch” chứa đựng tinh thần nhân ái, ý nghĩa được triển khai hiệu quả, góp thêm nguồn lực của giới doanh nhân vào công cuộc chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất mong nhận được sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức.

Mọi sự ủng hộ và đóng góp xin gửi về: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, số tài khoản: 002.100.0466369, Ngân hàng Thương mại CP Ngoại Thương Việt Nam. Nội dung chuyển khoản: ATM - F0 Chống dịch

 

Theo: https://thanhnien.vn

Đăng ký