Phát động “ATM yêu thương” bảo trợ trẻ em mồ côi do COVID-19 ở TP.HCM

Chủ nhật, 19/09/2021, 08:49 | 222 lượt xem

VOV.VN - Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa có thư kêu gọi ủng hộ và phát động triển khai chương trình “ATM Yêu thương” để bảo trợ trẻ em mồ côi do COVID-19 ở TP.HCM, với mức bảo trợ mỗi trẻ 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các em đủ 18 tuổi.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trong 2 năm qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đồng hành với Chính phủ và nhân dân cả nước trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 với nhiều hoạt động thiết thực như: trao tặng thiết bị vật tư y tế, ATM gạo, ATM Oxy, ATM F0 Chống dịch, ATM Túi thuốc cứu người, ATM Nguồn nhân lực tiêm vaccine, Chương trình ủng hộ 100.000 suất ăn miễn phí cho đồng bào nghèo tại TP. HCM, Chuyến xe tình nghĩa Doanh nghiệp Việt Nam…

Chương trình kêu gọi của Trung ương Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Chương trình kêu gọi của Trung ương Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Hiện nay, chỉ tính riêng TP.HCM đã có hơn 1.500 em nhỏ mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19 gây ra. Tiếp nối các hoạt động chung tay phòng, chống COVID-19 ý nghĩa nêu trên, Trung ương Hội Danh nghiệp trẻ Việt Nam phát động triển khai “Chương trình ATM Yêu thương”, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký nhận bảo trợ cho các trẻ em mồ côi cha, mẹ tại TP.HCM do đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua gây ra. Theo đó, mức hỗ trợ mỗi trẻ là 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các em đủ 18 tuổi.

Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam sẽ phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM lập danh sách các trẻ nhỏ mồ côi cha, mẹ tại thành phố do dịch bệnh COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn và liên tục cập nhật để nhà hảo tâm đăng ký nhận bảo trợ.

Ông Đặng Hồng Anh cho biết, bản thân ông xin nhận bảo trợ 7 cháu nhỏ mồ côi cha, mẹ do COVID-19 tại quận Gò Vấp và quận Bình Thạnh (theo danh sách Hội bảo trợ trẻ em khuyết tật TP.HCM cung cấp). Ông mong muốn có sự quan tâm ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp trẻ nhằm mang yêu thương đến với trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19./.

 

Kim Dung/VOV-TP.HCM

Đăng ký