Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai 'ATM Yêu thương', bảo trợ trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Chủ nhật, 19/09/2021, 08:47 | 224 lượt xem

(DNTO) - Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục phát động triển khai Chương trình "ATM Yêu thương”, kêu gọi các doanh nghiệp đăng ký nhận bảo trợ cho trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 tại TP.HCM.

ATM Bảo trợ trẻ mồ côi

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây cho biết, hiện thành phố có 1.517 học sinh phổ thông rơi vào cảnh mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19. 

Trước tình hình đó, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động triển khai Chương trình "ATM Yêu thương”, kêu gọi các doanh nghiệp đăng ký nhận bảo trợ cho những trẻ em mồ côi tại TP.HCM do dịch  Covid-19.

Mức hỗ trợ là 1.000.000 đồng/trẻ/tháng cho đến khi các em đủ 18 tuổi.

Trung ương Hội Doanh nhân trẻ cho biết sẽ phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM lập danh sách trẻ em mồ côi cha, mẹ tại thành phố do dịch bệnh Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn và liên tục cập nhật để các doanh nhân, mạnh thường quân biết, đăng ký nhận bảo trợ.

Với ý nghĩa thiết thực và nhân văn của Chương trình, Trung ương Hội DNT Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ của các Doanh nhân, Doanh nghiệp. Cá nhân anh Đặng Hồng Anh và Tập đoàn TTC tiên phong nhận bảo trợ và đỡ đầu 07 cháu đầu tiên do Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh cung cấp danh sách và thẩm định gồm các cháu: Chung Minh Hoàng, Trần Khôi Nguyên, Lê Hoàng Hoá, Trần Thành Đạt, Trần Hoàng Ý Nhi, Nguyễn Ngọc Minh Châu và Lê Nguyễn Khánh Linh.

Anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam cho biết: Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai chương trình này với mong muốn chung tay với cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với những em nhỏ mồ côi vì dịch bệnh Covid-19, đồng hành cùng các em trên con đường vượt qua nghịch cảnh. Trung bình một em sẽ nhận bảo trợ với chi phí 120 - 216 triệu đồng trong thời gian là 10 - 18 năm. Nếu trong thời gian chương trình hoạt động và chu kỳ hỗ trợ các cháu vẫn còn hiệu lực mà có thay đổi về vị trí Chủ tịch Hội DNT Việt Nam thì người kế nhiệm vẫn có thể tiếp tục hoạt động vì Quỹ “ATM Yêu thương” được tách bạch với các Quỹ khác và Hội DNT Việt Nam cam kết hỗ trợ đến khi các cháu có trong Danh sách nhận bảo trợ đủ 18 tuổi.

Trong 2 năm qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đồng hành với Chính phủ và nhân dân cả nước trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 với nhiều hoạt động thiết thực như: Trao tặng thiết bị vật tư y tế, ATM Gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM Túi thuốc cứu người, ATM Nguồn nhân lực tiêm vắc xin, Chương trình ủng hộ 100.000 suất ăn miễn phí cho đồng bào nghèo tại TP.HCM, Chuyến xe tình nghĩa Doanh nhân trẻ Việt Nam…

Mọi đóng góp cho Chương trình ATM Yêu thương xin gửi về:

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

STK: 002.100.046.6369, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Nội dung: Tên Doanh nhân/ Doanh nghiệp/Mạnh thường quân - ATM Yêu thương

 

Theo doanhnhantrevietnam.vn 

Đăng ký